(GMT+7)
CHUYỂN ĐỔI FONT CHỮ ÂM LỊCH TỬ VI ĐỔI TIỀN
Thống kê
122
Đang xem
16,379,452
Lượt truy cập
600 học sinh tiểu học được tìm hiểu về bảo vệ môi trường 23/05/2015, 10:32:56 AM (GMT+7)

Đây là chương trình được thực hiện bởi các thành viên của dự án Đỡ đầu mầm xanh 2015.

Dự án Đỡ đầu mầm xanh 2015 của câu lạc bộ 350 VN (CLB 350 VN) sẽ đưa 600 em học sinh tìm hiểu thực tế tại Nông trại hữu cơ Tuệ Viên (Long Biên). Tại đây, các em học sinh sẽ được trồng cây xanh, thăm quan nông trại, từ đó giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường.
 

Năm 2010, CLB 350 VN (thành viên chủ yếu là sinh viên ĐH Ngoại thương) đã thực hiện dự án Đỡ đầu mầm xanh. Dự án diễn ra tại các trường Tiểu học trên địa bàn Hà Nội, góp phần giáo dục cho các em nhỏ về Môi trường và Biến đổi khí hậu, hướng dẫn các em nhỏ trồng và chăm sóc cây xanh.
 

600 học sinh tiểu học được tìm hiểu về bảo vệ môi trường

Các em học sinh được học những bài học mới mẻ về môi trường.
 

Dự án bắt đầu khởi động từ tháng 08 – 09/2010, diễn ra tại các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội. Các TNV đã cùng các em nhỏ trồng 1.000 cây xanh. Thông qua đó, các TNV muốn giáo dục nhận thức cho các em nhỏ về môi trường và biến đổi khí hậu. Năm 2012 dự án đã dạy 100 tiết học về biến đổi khí hậu và vẽ tranh chủ đề về môi trường cho 2.000 các em học sinh tiểu học trên địa bàn Hà Nội từ 24/9 đến 11/2012.
 

Cho đến thời điểm hiện tại, đã 3 năm dự án được đưa vào thực hiện và đạt được nhiều kết quả.Tiếp nối thành công của dự án Đỡ đầu mầm xanh 2014, giảng dạy 500 tiết học xanh cho 3.000 học sinh ở độ tuổi từ 6-11 tuổi trên địa bàn Hà Nội, CLB 350 VN (trực thuộc Đoàn thanh niên Đại học Ngoại Thương) đã phối hợp với CLB True Action - Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Nông trại hữu cơ Tuệ Viên thực hiện dự án Đỡ đầu mầm xanh 2015 – Eco tour. Chương trình sẽ đưa 600 em học sinh thuộc các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội đi thăm quan tại Nông trại hữu cơ Tuệ Viên.
 

600 học sinh tiểu học được tìm hiểu về bảo vệ môi trường

Các học sinh được trồng cây.

 

600 học sinh tiểu học được tìm hiểu về bảo vệ môi trường

Làm đồ tái chế.

 


Thông qua các bài học thực tế ngay tại vườn rau với 6 chủ đề khác nhau như: Tìm hiểu về côn trùng, các loại thiên dịch, các loại rau… Các em nhỏ sẽ có cơ hội khám phá, tìm hiểu đời sống của các loài thực vật cũng như những kiến thức về môi trường sống xung quanh các em.
 

Dự án bắt đầu từ ngày 22- 27/5/2015, với sự tham gia của các em học sinh thuộc các trường Tiểu học như: Tiểu học Thái Thịnh, Tiểu học Newton, Tiểu học La Thành, Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.
 

Hoàng Linh Chi (Chủ nhiệm CLB) cho biết: “Dự án nhằm tạo một môi trường lành mạnh, thân thiện, có tính thực tiễn cao để mang đến cơ hội được học tập và giao lưu. Qua đó, hình thành nhận thức đúng đắn của thế hệ trẻ, đặc biệt là các em học sinh tiểu học - những chủ nhân tương lai của đất nước về môi trường xung quanh và chính cuộc sống của các em. Đồng thời, dự án mong muốn tạo ra ảnh hưởng gián tiếp tới phụ huynh học sinh, thầy cô và cộng đồng xung quanh. Nếu như năm trước CLB thực hiện những tiết học xanh để các em có được những kiến thức cơ bản, thì năm nay chúng mình đưa các em đi thực tế, để các em được trải nghiệm, hiểu được nỗi vất vả của người nông dân, học được việc trồng cây xanh, bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhất. 60 bạn thành viên và tình nguyện viên sẽ cùng với chủ nông trại hướng dẫn và giúp các em tìm hiểu về môi trường”.
 

600 học sinh tiểu học được tìm hiểu về bảo vệ môi trường

Em Minh Anh.

600 học sinh tiểu học được tìm hiểu về bảo vệ môi trường

Buổi ngoại khóa vui vẻ.
 

 

 

Sáng ngày 22/5, 120 em học sinh lớp 4 của trường Tiểu học Thái Thịnh đã được đến tham quan Nông trại hữu cơ Tuệ Viên (Long Biên, Hà Nội). Các em được chia thành 6 nhóm nhỏ, trong đó: 1 nhóm nhổ cỏ, 1 nhóm tái chế, 2 nhóm trồng rau sạch, 1 nhóm chế biến dược liệu, 1 nhóm khoa học vui. Các em được chủ nông trại cùng các bạn tình nguyện viên dẫn đi tham quan nông trại, học về các loại rau củ, được hướng dẫn trồng rau đúng cách. Nhóm chế biến dược liệu được hướng dẫn dùng nguyên liệu là cúc vạn thọ, tỏi và nước hoa ngâm để làm thuốc xịt muỗi. Ngoài ra, các em nhỏ ở nhóm tái chế còn được dùng chai lọ bỏ đi, để tạo thành những bình hoa, đồ chơi bắt mắt. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ ở nhóm khoa học vui được cùng nhau phân biệt các loại cây, dán chúng vào giấy và ghi công dụng lên đó.
 

Nguyễn Minh Anh (10 tuổi), hiện đang là học sinh lớp 4B trường tiểu học Thái Thịnh chia sẻ: “Em rất thích được tham gia những buổi học thực tế như vậy, đến đây em không chỉ được học cách trồng rau, mà còn biết thêm về nhiều công dụng khác của các loại cây trồng. Em được các anh chị dạy về bảo vệ môi trường từ khi em học lớp 2, nên hàng ngày mỗi khi nhìn thấy rác, em đều nhặt bỏ vào thùng, mỗi khi rửa tay em dùng tiết kiệm nước hơn”.
 

Là một trong những tình nguyện viên lần đầu tiên tham gia hướng dẫn các em nhỏ trong dự án lần này, Vũ Đức Huy (sinh viên năm nhất, ĐH Kinh tế Quốc dân) chia sẻ: “Việc hướng dẫn các em nhỏ về vấn đề cây trồng và bảo vệ môi trường khá thú vi, nhưng nhiều em nghịch, trời nắng các em kêu mệt, nên mình cũng phải khéo léo, động viên khen ngợi để các em chăm chỉ học tập và hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Mình nghĩ, không nhất thiết phải làm những việc lớn lao, hãy cũng nhau làm những việc nhỏ nhất để bảo vệ môi trường”.
 

Trước các buổi thực tế, các tình nguyện viên đều được phổ biến về các phương pháp, kĩ thuật trồng cây, các loại cây trồng để hướng dẫn các em hiệu quả hơn.
 

Theo Trần Thúy (Báo Đất Việt)

529928
 
Tin mới
Ngày hội sống xanh 2015 Bài học đơn giản giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh Các trường học hiến kế làm xanh - sạch - đẹp môi trường học đường Học sinh cả nước thi tìm hiểu “Du lịch có trách nhiệm với môi trường”
Các tin khác
“Trường học xanh” đầu tiên tại thành phố mang tên Bác Dạy con sống 'sạch và xanh' từ những việc đơn giản Đến Việt Nam dạy trẻ bảo vệ môi trường “Trường học xanh” an toàn, tiết kiệm năng lượng PGS TS Huỳnh Văn Sơn truyền lửa cho học trò để bảo vệ môi trường Bảo vệ môi trường thông qua giáo dục thực nghiệm: Mô hình mới từ Nhật Bản Phương pháp giáo dục học sinh bảo vệ môi trường hiệu quả Hàng trăm nắp cống nhắc ý thức người Sài Gòn Học sinh lớp 7 tạo góc xanh cho môi trường TP HCM: Ra mắt mô hình trường học xanh đầu tiên của Việt Nam
Xem bài theo ngày:  /   /   
QUẢN LÝ RỪNG BỀN VỮNG
Tiêu điểm
Giải nhà báo môi trường xuất sắc khu vực Châu Á lầ 07/10/2016, 11:44:19 AM (vfej.vn) - Ngày 12/10, SEC và Eco-Business sẽ khai mạc một diễn đàn kết hợp với trao giải giải thưởng Báo chí Môi Trường Châu Á. Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam (VFEJ) là khách mời của sự kiện
Vòng kim cô quy hoạch 21/09/2016, 09:29:18 AM Khi cơn lũ đầu mùa thổi tung nắp van nặng 125 tấn của hầm dẫn dòng một dự án thuỷ điện cấp quốc gia đã được nghiệm thu và cho phép tích nước đúng quy trình, không thể không xét lại toàn bộ quy hoạch thuỷ điện của Bộ Công Thương.
VFEJ tài trợ cuộc thi minh bạch khai khoáng 20/09/2016, 11:06:45 AM (vfej.vn) - Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam (VFEJ) tài trợ cho giải thưởng về minh bạch khai khoáng trong khuôn khổ cuộc thi “Góc nhìn công dân” dành cho thể loại ảnh, video clip về quyền tự do báo chí và quyền tiếp cận thông tin chính thức khởi động từ ngày 16/9.
Tài trợ viết bài về các vấn đề Mekong 14/09/2016, 02:29:42 PM (vfej.vn) - Quỹ tài trợ viết báo về các vấn đề Mekong hỗ trợ các nhà báo viết bài về các vấn đề chi phí môi trường, xã hội và lợi ích của các dự án phát triển trong lưu vực sông Mekong. Với mức tài trợ tối đa 3000 USD và hạn chót nhận đơn đăng ký là ngày 18/9.
Tham gia sáng kiến minh bạch khai khoáng: Câu giờ 17/08/2016, 02:42:43 PM Tại phiên họp đầu tiên của Chính phủ mới, trong hàng loạt vấn đề cần quan tâm chỉ đạo, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo khả năng Việt Nam tham gia Sáng kiến Minh bạch Công nghiệp Khai khoáng (EITI) sau gần 10 năm bộ này được giao nhiệm vụ.
Lợi ích nhóm 17/08/2016, 02:35:08 PM Trong Nghị quyết Phiên họp thường kỳ tháng 7/2016, Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo khả năng Việt Nam tham gia Sáng kiến Minh bạch Công nghiệp Khai khoáng (EITI) ngay trong tháng 8.
Sôi sục Hạ Sesan II 09/06/2016, 09:49:27 AM (vfej.vn) - “Chúng tôi tin vào thần rừng. Chặt cây nhiều sẽ đánh thức thần rừng. Ngài sẽ nổi giận và nguyền rủa. Chúng tôi rất lo lắng”, bà Neary sống cạnh Dự án Thuỷ điện Hạ Sesan 2 gây tranh cãi nhất Lưu vực Mekong quan ngại.
Video
Phản hồi nhiều nhất
ĐỊA CHỈ MÔI TRƯỜNG
Trang Thông tin điện tử Bảo vệ Môi trường Việt NamDanh sách các cá nhân tham gia mạng lưới truyền thông Danh sách mạng lưới truyền thông môi trường quốc gia Công Ty Xây Dựng Cấp Thoát Nước & Môi Trường Việt NamViện Khoa học&Kỹ thuật Môi trườngChi cục Bảo vệ môi trường Hòa BìnhChi cục Bảo vệ Môi trường Kiên GiangChi cục Bảo vệ môi trường Hậu GiangChi cục Bảo vệ môi trường Lạng SơnChi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Vĩnh LongChi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bình ĐịnhChi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Thừa Thiên HuếChi cục Bảo vệ Môi trường Hải PhòngChi cục Bảo vệ Môi trường Hà TĩnhChi cục Bảo vệ Môi trường Thái BìnhSở Tài nguyên&Môi trường Thái NguyênSở Tài nguyên&Môi trường Ninh ThuậnSở Tài nguyên&Môi trường Quảng TrịSở Tài nguyên&Môi trường Trà VinhSở Tài nguyên&Môi trường Bình DươngSở Tài nguyên&Môi trường tỉnh Đồng Nai Sở Tài nguyên&Môi trường Trà VinhSở Tài nguyên&Môi trường Tuyên QuangSở Tài nguyên&Môi trường Hải DươngSở Tài nguyên&Môi trường Tây NinhSở Tài nguyên&Môi trường Thanh HóaSở Tài nguyên&Môi trường Bạc LiêuTrung tâm Nghiên cứu&Giáo dục Môi trườngTrung tâm Dữ liệu&Truyền thông Phòng ngừa Thiên taiTrung tâm Môi trường&Phát triểnCông ty TNHH Công nghệ Môi trường Nhiệt đớiTrung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng Trung tâm Đào tạo&Truyền thông Môi trườngChi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội Trung tâm Nghiên cứu Di dân Môi trường&Phát triển Xã hội Trung tâm Phát triển Truyền thông&Công nghệ Môi trường Trung tâm Hỗ trợ Ứng phó Biến đổi Khí hậu Trung tâm Nghiên cứu&Phát triển Bền vững Nước sạch&Vệ sinh Môi trườngTrung tâm Nghiên cứu Môi trường&Biến đổi Khí hậu Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Công nghệ Môi trường Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghệ&Bảo vệ Môi trườngViện Tài Nguyên Môi trường&Phát triển Cộng đồng Viện Công nghệ Nước&Môi trườngViện Kỹ thuật Tài nguyên Nước&Môi trườngViện Khoa học Môi trường&Sức khỏe Cộng đồng Viện Tài nguyên Môi trường&Phát triển Bền vữngViện Nghiên cứu Môi trường&Các Vấn đề Xã hội Hội Bảo vệ Thiên nhiên&Môi trường BiểnHội Bảo vệ Thiên nhiên&Môi trường TP Đà NẵngHội Bảo vệ Thiên nhiên&Môi trường Khánh HòaHội Bảo vệ Thiên nhiên&Môi trường Thủ đôHội Đánh giá Tác động Môi trường Việt NamChi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Đồng Tháp Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Bắc Ninh Chi cục Bảo vệ Môi trường Đà NẵngChi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Tiền Giang Hội Bảo vệ Thiên nhiên&Môi trường Việt NamCục Thẩm định&Đánh giá Tác động Môi trường – Tổng cục Môi trườngCục Kiểm soát Ô nhiễm – Tổng cục Môi trườngCục Bảo tồn Đa dạng Sinh học - Tổng cục Môi trường Cục Kỹ thuật An toàn&Môi trường Công nghiệp - Bộ Công thươngThanh tra Tổng cục Môi trường - Tổng cục Môi trường Trung tâm Y tế Môi trường Lao động Công nghiệp – Bộ Công ThươngTrung tâm Môi trường Nông thôn – Trung ương Hội Nông dân Việt NamVụ Thống kê Xã hội&Môi trường - Tổng cục Thống kê Vụ Khoa học Công nghệ&Môi trường - Bộ Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn
Công cụ
Liên hệ quảng cáo Bảng giá quảng cáo Đường dây nóng
TRANG CHỦ  |  VỀ VFEJ  |  LIÊN KẾT  |  BẠN ĐỌC  |  
© Copyright 2007-2011 VFEJ
Thiết kế website và phát triển bởi Bambu®
Cơ quan chủ quản: Diễn đàn các Nhà báo Môi trường Việt Nam
Địa chỉ: Số 22/A2, Ngõ 49, Phố Linh Lang, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
Địện thoại: (84-4)37628933 - Fax: (84-4)37628933 - Email: vfej.office@yahoo.com
GPXB: Số 513/GP-BC cấp ngày 22/11/2007