(GMT+7)
CHUYỂN ĐỔI FONT CHỮ ÂM LỊCH TỬ VI ĐỔI TIỀN
Thống kê
82
Đang xem
11,862,016
Lượt truy cập
Tuyển tình nguyện viên truyền thông môi trường 06/04/2012, 09:45:52 AM (GMT+7)

(Vfej.vn)-Câu Lạc bộ Vì sự Phát triển Bền vững (SDC) tuyển tình nguyện viên Chương trình Waste Campaign (Chiến dịch Truyền thông về Xử lý Rác thải) tại Bắc Giang.

1.  THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH
 

Chương trình Waste campaign tại Bắc Giang được tổ chức trong hai ngày từ ngày 21-22/4/2012 (thứ bảy và chủ nhật). Waste campaign tháng 4/2012 này là sự hợp tác của CLB Vì sự phát triển Bền vững (SDC) với hai tổ chức tình nguyện uy tín khác là Tổ chức Tình nguyện vì Hòa Bình Việt Nam (VPV) và CLB Đạp xe vì Môi trường (C4E).

Chương trình nhằm mục đích tuyên truyền và nâng cao nhận thức của người dân tại An Lạc, Sơn Động, Bắc Giang về vấn xử lý rác thải đối với vệ sinh, môi trường và sức khỏe của con người, từ đó nâng cao ý thức của họ với vấn đề xử lý rác thải, góp phần xây dựng An Lạc văn minh sạch đẹp hơn. Chương trình sẽ đóng góp một phần vào dự án của các tổ chức phi chính phủ xây dựng khu du lịch sinh thái tại An Lạc nhằm cải thiện đời sống của người dân tại đây.

Ngoài ra, Waste campaign tại Bắc Giang được lựa chọn tổ chức vào ngày 21-22/4/2012 còn nhằm mục đích hưởng ứng 1 tỷ hành động xanh vì môi trường hướng tới Ngày Trái đất (được tổ chức vào ngày 22/4 hàng năm) do Liên Hợp Quốc kêu gọi và phát động.

Chương trình được tài trợ bởi tổ chức phi chính phủ của Italia – Gruppo Trentino Volontariato (GTV). 

2. THÔNG TIN VỀ SDC
 

Câu lạc bộ Vì sự Phát triển Bền vững (SDC) được thành lập bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) – một tổ chức phi chính phủ của Việt Nam và một nhóm các bạn trẻ đến từ các tổ chức và các trường đại học tại Hà Nội.

Mục đích của CLB là kết nối cộng đồng và giới trẻ cùng thông qua các hoạt động của CLB phối hợp với cơ quan chủ quản là CSDS, nhằm đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho họ đối với các vấn đề về phát triển bền vững.

Thông tin về sự thành lập cũng như các hoạt động của câu lạc bộ đã được các cơ quan truyền thông có uy tín đăng tải như: Báo Thời Nay (một ấn phẩm của báo Nhân Dân – tờ báo chính thống hàng đầu của Việt Nam), Báo Lao Động, Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp, VTV6, thiennhien.net

Trong thời gian qua, SDC đã tổ chức được nhiều chương trình ấn tượng, thể hiện tác  phong làm việc mới: năng động và chuyên nghiệp, không chỉ mang lại các cơ hội tình nguyện và phát triển bản thân cho các thành viên – tình nguyện viên của mình, mà còn đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Các chương trình có thể kể tới như: Loạt các chương trình HumaniTour (du lịch thiện nguyện) tại Hòa Bình, Thái Nguyên; 2 chương trình giáng sinh tại Trung tâm Nuôi dưỡng Trẻ khuyết tật Biên Giang… và đặc biệt chiến dịch truyền thông về nước sạch – vệ sinh – môi trường (Wash campaign) tại Bắc Giang vào tháng 2/2012, chính là tiền đề để tổ chức chương trình lần này. Để biết thêm thông tin về chương trình tháng 2/2012, vui lòng xem tại: http://vicongdong.vn/SDCcommunity?cntab=nhatky&cnaction=xemnhatky&id=48654716
 

Sắp tới SDC sẽ mở rộng hoạt động của mình tại Sơn La, Thái Nguyên, Bắc Giang và Quốc Oai (Hà Tây cũ)…  

3.  YÊU CẦU ĐỐI VỚI TÌNH NGUYỆN VIÊN
 

Số lượng tình nguyện viên tham gia chương trình: 20 người

-  Cơ hội mở rộng đến tất cả các bạn quan tâm và mong muốn tham gia

-  Nhiệt tình, trung thực, ham học hỏi, có tinh thần trách nhiệm cao

-  Năng động,có khả năng tổ chức
 

-  Sáng tạo, có năng khiếu về nghệ thuật (vẽ, hát…) là một lợi thế

-  Cởi mở và giao tiếp tốt

 
-  Có sức khỏe tốt
 

-  Cam kết tham gia đầy đủ chương trình

4.  QUYỀN LỢI
 

- Được miễn phí toàn bộ chi phí ăn ở và đi lại trong hai ngày diễn ra chương trình (21-22/4/2012)

- Được tham gia tập huấn về Xử lý rác thải và Kỹ năng truyền thông để phục vụ cho chương trình

- Tăng cường kiến thức, kỹ năng về phát triển bền vững và kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức phi chính phủ (NGO)

- Mở rộng network, có cơ hội tham gia sâu hơn vào các hoạt động tiếp theo.

 5.  CÁCH THỨC – THỜI HẠN ĐĂNG KÝ
 

-  Các bạn tình nguyện viên đăng ký tham gia chương trình vui lòng gửi 1 CV và 1 motivation letter (motivation là thư nêu rõ mục đích tham gia chương trình và những kiến thức kỹ năng của bản thân phù hợp với chương trình) về địa chỉ sdc@csds.vn
 

-  Vui lòng để CV và Motivation letter trong một file Word duy nhất. Tên của file Word được đặt như sau: Tên của bạn (không có dấu)_Waste Campaign.

Ví dụ tên bạn là Nguyễn Ngọc Trang à tên file đặt là: Nguyen Ngoc Trang_Waste Campaign

- Thời hạn để gửi CV và Motivation letter là trước 12h trưa ngày 10/4/2012. Thư thông báo và (nếu có) tin nhắn SMS về phỏng vấn sẽ được gửi trước 24h ngày 10/4/2012. Khi đến phỏng vấn nhớ in và mang theo CV và Motivation letter của bạn.

- Những hồ sơ thiếu một trong hai CV hoặc Motivation letter hoặc gửi sau thời hạn đăng ký sẽ không được xem xét tới.

- Các bạn lưu ý đọc kỹ mục 6 lịch trình chương trình để thu xếp thời gian phỏng vấn và tham gia chương trình.

 6. LỊCH TRÌNH CHƯƠNG TRÌNH
 

- 12h trưa 10/4: Hết hạn nộp hồ sơ

- 11/4: Phỏng vấn

- 12/4: Họp mặt tình nguyện viên lần 1

- 14 hoặc 15/4: training kiến thức kỹ năng về waste và communications cho các tình nguyện viên tham gia và core team của các clb nếu có nhu cầu.

- 1 tuần trước chương trình: lên kế hoạch, chuẩn bị cho chương trình và họp với nhà tài trợ

- 21-22/4: Thực hiện chương trình tại Bắc Giang

7. LINK THAM KHẢO

www.facebook.com/SDCcommunity  

www.facebook.com/c4evn

15951
 
Tin mới
Tuyển 2.000 TNV “Giờ xanh hưởng ứng Giờ Trái đất 2014” 100 nơi làm việc tốt nhất VN Sáng kiến bảo vệ quyền cho lao động nhập cư Cho một Trái Đất, không ống hút Tuyển thợ xanh thành phố
Các tin khác
Gia tăng trẻ giúp việc gia đình Bốn triệu USD giúp Việt Nam cải thiện quan hệ lao động Hướng nghề nghiệp xanh cho các bạn trẻ Mở ra cơ hội làm việc trong lĩnh vực môi trường Cần tuyển 48.000 cán bộ cho lĩnh vực môi trường Tạo cơ hội việc làm trong bối cảnh biến đổi khí hậu Tuyển tình nguyện viên "ĐIỂM ĐẾN XANH" Tuyển thành viên nhóm KHOA HỌC XANH 350 Pháp tài trợ Việt Nam 25 triệu EUR đào tạo nghề Tuyển dụng ban điều hành “Bảo vệ nhà của gấu”
Xem bài theo ngày:  /   /   
Tiêu điểm
Quốc tế cấp tiền mặt cho hộ hạn nặng 23/05/2016, 02:45:13 PM (vfej.vn) - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang triển khai cứu trợ tại một số tỉnh chịu hạn mặn từ nguồn tiền viện trợ của các tổ chức quốc tế, trong đó có việc cấp tiền mặt cho một số gia đình đặc biệt khó khăn tại các tỉnh Long An, Bến Tre, Gia Lai, và Ninh Thuận từ nay đến cuối tháng 7.
Năm nhà báo được mời đến dự hội thảo ở Cambodia 18/05/2016, 05:56:52 PM Theo thông báo mới nhất từ Đối tác Môi trường Mekong đến Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam (VFEJ), năm nhà báo từ các nước Mekong sẽ được mời đến tham dự tiệc chiêu đãi tối 26/5 và một chuyến đi thực tế đến các làng ở biên giới Cambodia sát với dự án xây dựng đập Don Sahong ở Lào.
Tập huấn phân tích dữ liệu ở Myanmar 11/05/2016, 10:52:35 AM (vfej.vn) - Các nhà báo và các nhà truyền thông xã hội dân sự trong khu vực Sông Mekong sẽ có cơ hội tham gia tập huấn về phân tích dữ liệu tại Yangon, Myanmar, từ ngày 23 – 27/6/2016, theo bản thông báo của đại diện Đối tác Môi trường Mekong (MPE) gửi cho Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam (VFEJ).
Ông Thăng khởi nghiệp 28/04/2016, 09:35:26 AM “Chúng ta nói nhiều về TPP (Hiệp ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương) mà hầu như chưa mấy ai chuẩn bị gì. Tôi thấy Rạng Đông là trường hợp hiếm sẵn sàng với TPP”, PGS.TS Phạm Thành Huy, Viện trưởng Viện Tiên tiến KHCN, Đại học Bách khoa, nhận xét. “Họ ứng phó theo đúng tinh thần khởi nghiệp mà điển hình là tinh thần của người dẫn đường”.
Nhà báo Mỹ đề xuất ”Mạng xã hội cứu Biển Đông” 07/04/2016, 09:34:55 AM "Chúng ta cần rất rõ ràng rằng Trung Quốc không có quyền phá hủy các rạn san hô mỏng manh ở Quần đảo Trường Sa và quấy rối ngư dân ven biển trên Biển Đông", James Borton, cựu phóng viên quốc tế Báo The Washington Times, trao đổi với Tiền Phong. Ông đề nghị nên có một chiến dịch mạng xã hội mà ông tạm lấy tên là “Cứu Biển Đông”.
Singapore “đếm từng giọt nước” 04/03/2016, 09:55:00 AM (vfej.vn) - Với chủ đề “Hãy đếm từng giọt nước”, Ngày Nước Thế giới Singapore 2016 sẽ được tổ chức suốt Tháng Ba bởi sự hỗ trợ của Hội đồng Môi trường Singapore.
Đề xuất chống ùn tắc bằng đạo đức 03/03/2016, 10:04:42 AM (vfej.vn)- Ông Mai Trọng Tuấn ở TP. Hồ Chí Minh vừa gửi thư đề xuất giải pháp chống ùn tắc giao thông nội đô đến hai vị lãnh đạo thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh bằng ý thức đạo đức.
Video
Phản hồi nhiều nhất
ĐỊA CHỈ MÔI TRƯỜNG
Trang Thông tin điện tử Bảo vệ Môi trường Việt NamDanh sách các cá nhân tham gia mạng lưới truyền thông Danh sách mạng lưới truyền thông môi trường quốc gia Công Ty Xây Dựng Cấp Thoát Nước & Môi Trường Việt NamViện Khoa học&Kỹ thuật Môi trườngChi cục Bảo vệ môi trường Hòa BìnhChi cục Bảo vệ Môi trường Kiên GiangChi cục Bảo vệ môi trường Hậu GiangChi cục Bảo vệ môi trường Lạng SơnChi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Vĩnh LongChi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bình ĐịnhChi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Thừa Thiên HuếChi cục Bảo vệ Môi trường Hải PhòngChi cục Bảo vệ Môi trường Hà TĩnhChi cục Bảo vệ Môi trường Thái BìnhSở Tài nguyên&Môi trường Thái NguyênSở Tài nguyên&Môi trường Ninh ThuậnSở Tài nguyên&Môi trường Quảng TrịSở Tài nguyên&Môi trường Trà VinhSở Tài nguyên&Môi trường Bình DươngSở Tài nguyên&Môi trường tỉnh Đồng Nai Sở Tài nguyên&Môi trường Trà VinhSở Tài nguyên&Môi trường Tuyên QuangSở Tài nguyên&Môi trường Hải DươngSở Tài nguyên&Môi trường Tây NinhSở Tài nguyên&Môi trường Thanh HóaSở Tài nguyên&Môi trường Bạc LiêuTrung tâm Nghiên cứu&Giáo dục Môi trườngTrung tâm Dữ liệu&Truyền thông Phòng ngừa Thiên taiTrung tâm Môi trường&Phát triểnCông ty TNHH Công nghệ Môi trường Nhiệt đớiTrung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng Trung tâm Đào tạo&Truyền thông Môi trườngChi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội Trung tâm Nghiên cứu Di dân Môi trường&Phát triển Xã hội Trung tâm Phát triển Truyền thông&Công nghệ Môi trường Trung tâm Hỗ trợ Ứng phó Biến đổi Khí hậu Trung tâm Nghiên cứu&Phát triển Bền vững Nước sạch&Vệ sinh Môi trườngTrung tâm Nghiên cứu Môi trường&Biến đổi Khí hậu Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Công nghệ Môi trường Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghệ&Bảo vệ Môi trườngViện Tài Nguyên Môi trường&Phát triển Cộng đồng Viện Công nghệ Nước&Môi trườngViện Kỹ thuật Tài nguyên Nước&Môi trườngViện Khoa học Môi trường&Sức khỏe Cộng đồng Viện Tài nguyên Môi trường&Phát triển Bền vữngViện Nghiên cứu Môi trường&Các Vấn đề Xã hội Hội Bảo vệ Thiên nhiên&Môi trường BiểnHội Bảo vệ Thiên nhiên&Môi trường TP Đà NẵngHội Bảo vệ Thiên nhiên&Môi trường Khánh HòaHội Bảo vệ Thiên nhiên&Môi trường Thủ đôHội Đánh giá Tác động Môi trường Việt NamChi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Đồng Tháp Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Bắc Ninh Chi cục Bảo vệ Môi trường Đà NẵngChi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Tiền Giang Hội Bảo vệ Thiên nhiên&Môi trường Việt NamCục Thẩm định&Đánh giá Tác động Môi trường – Tổng cục Môi trườngCục Kiểm soát Ô nhiễm – Tổng cục Môi trườngCục Bảo tồn Đa dạng Sinh học - Tổng cục Môi trường Cục Kỹ thuật An toàn&Môi trường Công nghiệp - Bộ Công thươngThanh tra Tổng cục Môi trường - Tổng cục Môi trường Trung tâm Y tế Môi trường Lao động Công nghiệp – Bộ Công ThươngTrung tâm Môi trường Nông thôn – Trung ương Hội Nông dân Việt NamVụ Thống kê Xã hội&Môi trường - Tổng cục Thống kê Vụ Khoa học Công nghệ&Môi trường - Bộ Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn
Công cụ
Liên hệ quảng cáo Bảng giá quảng cáo Đường dây nóng
TRANG CHỦ  |  VỀ VFEJ  |  LIÊN KẾT  |  BẠN ĐỌC  |  
© Copyright 2007-2011 VFEJ
Thiết kế website và phát triển bởi Ovem
Cơ quan chủ quản: Diễn đàn các Nhà báo Môi trường Việt Nam
Địa chỉ: Số 22/A2, Ngõ 49, Phố Linh Lang, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
Địện thoại: (84-4)37628933 - Fax: (84-4)37628933 - Email: vfej.office@yahoo.com
GPXB: Số 513/GP-BC cấp ngày 22/11/2007