Giải nhà báo môi trường xuất sắc khu vực Châu Á lần thứ năm 07/10/2016, 11:44:19 AM (GMT+7)

(vfej.vn) - Ngày 12/10, SEC và Eco-Business sẽ khai mạc một diễn đàn kết hợp với trao giải giải thưởng Báo chí Môi Trường Châu Á. Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam (VFEJ) là khách mời của sự kiện

Ảnh minh họa: Internet


Đây là năm thứ năm
giải thưởng Báo chí Môi trường Châu Á được tổ chức.

Theo ban tổ chức, ngoài công nhận nhà báo môi trường xuất sắc nhất khu vực, sự kiện năm nay sẽ đem lại một diễn đàn mới để suy ngẫm – kích thích đối thoại về xu hướng báo chí rộng rãi và những thách thức mà các phóng viên phải đối mặt trong khu vực khi viết bài về các vấn đề phát triển bền vững môi trường.

Với chủ đề “Vai trò của truyền thông trong một thế giới hậu Paris”, diễn đàn sẽ có hai phần. Đầu tiên, một cuộc thảo luận toàn thể kéo dài 1,5 tiếng, tụ họp các nhà kinh doanh kỳ cựu, chính phủ và các nhà lãnh đạo tổ chức xã hội dân sự ở Singapore và khu vực sẽ nghiên cứu sâu vai trò quan trọng của truyền thông trong việc viết bài về các vấn đề môi trường lớn.

Sau đó, một hội thảo diễn ra hai tiếng dành cho các nhà báo sẽ được tổ chức, trong đó sẽ xem xét các cơ hội và thách thức trong việc viết bài về môi trường và phát triển bền vững và xem xét các công cụ có sẵn tốt nhất cho các nhà báo trong thời đại kỹ thuật số này. Hội thảo này giới hạn 30 khách, và sẽ được đăng ký trên nguyên tắc ai đến trước được phục vụ trước.

Tham gia hội thảo gồm các chuyên gia đại diện cho truyền thông, chính phủ, tổ chức phi chính phủ, học viện, khu vực tư nhân. 

Hồng Trang
Cơ quan chủ quản: Diễn đàn các Nhà báo Môi trường Việt Nam
Địa chỉ: Số 22/A2, Ngõ 49, Phố Linh Lang, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
Địện thoại: (84-4)37628933 - Fax: (84-4)37628933 - Email: vfej.office@yahoo.com
GPXB: Số 513/GP-BC cấp ngày 22/11/2007