VFEJ tài trợ cuộc thi minh bạch khai khoáng 20/09/2016, 11:06:45 AM (GMT+7)

(vfej.vn) - Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam (VFEJ) tài trợ cho giải thưởng về minh bạch khai khoáng trong khuôn khổ cuộc thi “Góc nhìn công dân” dành cho thể loại ảnh, video clip về quyền tự do báo chí và quyền tiếp cận thông tin chính thức khởi động từ ngày 16/9.

Tập huấn kỹ năng chụp ảnh, ghi hình, xây dựng tác phẩm hoàn chỉnh cho cuộc thi


Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức quyền và trách nhiệm thực thi quyền thông tin cho các đối tượng chịu trách nhiệm thúc đẩy và giảm sát việc thực thi quyền này của cộng đồng báo chí, blogger, các tổ chức xã hội, người phát ngôn cơ quan – tập đoàn nhà nước qua những hình ảnh, video phim ngắn dựa trên câu chuyện có thật.

Cuộc thi còn thúc đẩy các đối tượng liên quan tiếp cận sâu hơn quyền thông tin, đặc biệt là của người khuyết tật, người sinh sống ở khu vực biên giới, hải đảo, miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, phụ nữ, trẻ em và các đối tượng dễ bị tổn thương.

Các tác phẩm dự thi được thể hiện dưới thể loại phóng sự ảnh; video clip; tiểu phẩm sân khấu, phim ngắn, bài hát tự sáng tác

Nội dung các tác phẩm liên quan đến quyền tự do thông tin của công dân, bao gồm quyền tự do báo chí và quyền tiếp cận thông tin, thể hiện sự hiểu biết, nhận thức về trách nhiệm và những trở ngại, khó khăn trong việc đảm bảo quyền thông tin cho công dân.

Ban tổ chức ưu tiên các tác phẩm đề cao quyền thông tin của các nhóm dễ bị tổn thương như người khuyết tật, người sinh sống ở khu vực biên giới, hải đảo, miền núi, vừng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, phụ nữ, trẻ em.

Cuộc thi dành cho tất cả mọi người có đam mê và muốn góp sức cho cộng đồng, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, nơi cư trú, số lượng bài dự thi. Người tham dự có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm

Tổng cộng có một giải nhất trị giá 12 triệu đồng, hai giải nhì trị giá 6 triệu đồng/giải, và năm giải ba trị giá 3 triệu đồng/giải. Ngoài ra, có năm giải riêng theo các lĩnh vực, trị giá 5 triệu đồng/giải. Trong số năm giải chuyên đề, có giải thưởng về đề tài minh bạch trong lĩnh vực khai khoáng do VFEJ tài trợ.

Bốn tác giả xuất sắc nhất sẽ được Báo Lao Động mời thử việc nếu có nhu cầu

Các tác phẩm đăng trực tiếp lên facebook, youtube cá nhân và chia sẻ đường link vào group facebook minh bạch thông tin: https://www.facebook.com/groups/minhbachthongtin với điều kiện phải đạt tối thiểu 100 like và 20 lượt chia sẻ

Cuộc thi do Trung tâm Nghiên cứu Quyền con người vùng dân tộc, miền núi (HRC); Trung tâm Điện ảnh các Dân tộc Thiểu số Việt Nam; Trung tâm Phát triển Truyền thông và Sức khỏe (HCDC);  Trung tâm Hỗ trợ giáo dục và Nâng cao năng lực cho phụ nữ (CEPEW); Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ hòa nhập Người Khuyết tật TP. Hà Nội (ICC);  Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam (VFEJ); Trung tâm Truyền thông Giáo dục cộng đồng (MEC) tổ chức 

Cuộc thi kéo dài từ ngày 15/9 đến hết ngày 30/11. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 12/2016 tại Hà Nội

H.T
Cơ quan chủ quản: Diễn đàn các Nhà báo Môi trường Việt Nam
Địa chỉ: Số 22/A2, Ngõ 49, Phố Linh Lang, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
Địện thoại: (84-4)37628933 - Fax: (84-4)37628933 - Email: vfej.office@yahoo.com
GPXB: Số 513/GP-BC cấp ngày 22/11/2007